Canh bầu nấu cua đồng

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    35 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    396

VIP Mã số VN31

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 24 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 2.6g
    5.2%
  • Fat 0.5g
    0.64%
  • Carbs 1.8g
    0.65%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Bầu gọt vỏ, băm nhỏ, bỏ ruột

    Bước 2

    Cua đồng cho vào nước lạnh, bỏ vài hạt muối quấy mạnh, rửa sạch, vớt ra xé bỏ yếm, mai, miệng. Bỏ cua vào cối giã nhỏ (hoặc đem xay)

    Bước 3

    Cho thêm nước lạnh vào, bóp kỹ lọc lấy nước (lọc đi lọc lại vài lượt), lấy tăm khều gạch ở mai của hoà vào nước cua đã lọc, cho nước mắm, muối, khuấy đều đến khi gạch nổi

    Bước 4

    Đun cho đến khi canh sôi cho bầu vào nấu đến khi vừa chín, có màu xanh kèm màu vàng nâu của thịt và gạch cua. Mùi thơm, ngọt, vừa ăn, không bị tanh

    Bước 5

    Nêm vừa mắm, muối, mì chính, cho thêm hành hoa thái khúc, bắc xuống, múc ra bát và ăn nóng

    Kết luận

    Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây